Danh mục thương hiệu

HỖ TRỢ

Hotline : 0904474248 ( Mr Huy )

 

            

  Hỗ trợ
  Sale_01

THÔNG TIN CẦN BIẾT

THÔNG TIN SỨC KHỎE
Bài thuốc chữa eczema
Vitamin B12 quan trọng thế nào?
Kiểm soát cơn giận dữ giúp giảm huyết áp
Cải thiện chất lượng “con giống” bằng các chất chống oxi hóa
Viêm da tiếp xúc do côn trùng dùng thuốc gì?
Hạnh phúc thường đến vào sáng sớm
Đông y hỗ trợ điều trị viêm khớp khuỷu tay
Không dùng tôi cho trẻ dưới 12 tuổi
 
Untitled Document
  Nguy cơ ngộ độc do nhiễm chéo thực phẩm  

 

Thế nào là nhiễm chéo?

Nhiễm chéo xảy ra khi vi khuẩn và virut được chuyển giao từ một bề mặt bị nhiễm khuẩn đến một bề mặt khác chưa bị nhiễm. Các vi khuẩn và virut có thể truyền từ con người, các bề mặt của các thiết bị nơi làm việc và các loại thực phẩm khác. Ví dụ, nó có thể xảy ra khi vi khuẩn từ bề mặt của thịt sống, gia cầm, rau sống với bụi bẩn nhìn thấy được (chẳng hạn như khoai tây chưa rửa), bị lây nhiễm sang các thực phẩm ăn sẵn, chẳng hạn như xà lách ăn sống, trái cây. Các vi khuẩn trên thực phẩm tươi sống bị tiêu diệt khi thực phẩm được nấu chín, nhưng chúng sẽ còn lại đối với các thực phẩm ăn sống mà không cần nấu thêm.

Vi khuẩn được chuyển sang như thế nào?

 

Bàn tay là một trong số các thủ phạm rõ ràng nhất trong việc chuyển vi khuẩn từ các thực phẩm chưa được nấu chín sang các thực phẩm ăn sẵn,tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chưa chế biến, thớt bẩn, dao và đồ dùng nấu ăn khác cũng có thể lây nhiễm. Các thớt, đĩa và dao nếu vừa dùng cho các thực phẩm tươi sống, chưa chế biến cần phải được rửa kỹ bằng nước ấm và xà phòng rửa chén, sau đó để cho ráo nước và để khô trước khi dùng cho các thực phẩm đã nấu chín.
 
Thậm chí nếu bạn lưu trữ thực phẩm tươi sống, chưa chế biến không đúng cách trong tủ lạnh, để chúng tiếp xúc trực tiếp với các thực phẩm đã được nấu chín, làm cho nước của thịt sống chảy ra và nhỏ giọt lên các thực phẩm đã được nấu, trái cây hay những thực phẩm ăn sẵn khác cũng có thể gây nhiễm chéo. Luôn luôn cần ý thức rằng các thực phẩm tươi sống, chưa chế biến như là các thực phẩm gây nhiễm chéo.

Bảo quản thực phẩm thế nào cho an toàn?

Để bảo quản thực phẩm an toàn, thịt hay cá… phải được lưu trữ trong một hộp cứng ngăn không cho để tiếp xúc với các thực phẩm ăn sẵn hoặc để nước thịt không được nhỏ giọt vào thực phẩm khác. Các thực phẩm ăn sẵn khác cần phải được bọc cẩn thận khi để trong tủ lạnh để giảm thiểu nguy cơ rủi ro bị nhiễm chéo. 

Chọn loại thớt nào để tránh nhiễm chéo?

Bạn có thể chọn bất kỳ loại thớt nào như gỗ, nhựa hay thủy tinh miễn là chúng được giữ thực sự sạch sẽ và trong tình trạng tốt. Thớt bằng gỗ thì thường có thớ và những lỗ nhỏ li ti nên hãy chọn thớt bằng nhựa và thủy tinh để sử dụng thái  thịt gia súc, gia cầm và hải sản tươi sống.

Cần có 2 loại thớt dành riêng cho thức ăn sống và thức ăn chín. Khi sử dụng xong cần được rửa sạch bằng nước nóng và nước rửa bát sau khi dùng cho các thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, đối với bất kỳ loại thớt nào thì chúng ta cũng nên thay thớt khi thấy trên bề mặt của thớt đã có nhiều vết xước bởi vì vi khuẩn có thể mắc trong các kẽ xước đó và lây truyền sang các thực phẩm khác.        

  Thanh Hồng

Tin khác
Công dụng của gừng gió
Gia vị dùng không đúng thành chất độc
Kiểm soát cơn giận dữ giúp giảm huyết áp
Quả óc chó có thể nâng cao sức khỏe tinh trùng
Cải thiện chất lượng “con giống” bằng các chất chống oxi hóa
Chọn "bạn" cho gan
Thuốc tốt từ cà rốt
Bài thuốc chữa eczema
Trị giời leo bằng đông y
Vitamin B12 quan trọng thế nào?
 
TÌM KIẾM
SẢN PHẨM BÁN CHẠYTHỐNG KÊ
Đang truy cập 1
Lượt truy cập 1728148

LIÊN KẾT WEBSITE
     
 

© 2009 Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH TM DV HÂN THỊNH
Tel : (08) 36.020.020 - 36.020.268        Fax : (08) 37.296.904
Địa chỉ : 85 Đường 12, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, TP.HCM

- Chi nhánh 1 : 184 Thành Thái, P.12, Q.10, TP.HCM

     - Chi nhánh 2 : 225 Bùi ĐìnhTúy,P.24,Q.BìnhThạnh