Danh mục thương hiệu

HỖ TRỢ

Hotline : 0904474248 ( Mr Huy )

 

            

  Hỗ trợ
  Sale_01

THÔNG TIN CẦN BIẾT

THÔNG TIN SỨC KHỎE
Đồng minh hay kẻ thù trong đơn thuốc?
3 món ngon 'độc tấu' từ cua đồng
Bánh trung thu thật giả lẫn lộn
Không dùng tôi cho trẻ dưới 12 tuổi
Biện pháp phòng tránh hóa chất độc hại
Tàn phế vì chủ quan với chứng đau khớp
Chế độ dinh dưỡng và chăm sóc bệnh vảy nến
Stress: Căn nguyên của nhiều bệnh nguy hiểm
 
Untitled Document
  Hoạt động tình nguyện giúp ta sống lâu hơn  

Hoạt động tình nguyện giúp ta sống lâu hơn

Những cá nhân thường xuyên tham gia hoạt động tình nguyện vì thực sự muốn giúp người khác có nguy cơ tử vong thấp hơn so với những người không bao giờ tham gia hoạt động tình nguyện.

Một nữ tình nguyện viên
Một nữ tình nguyện viên chăm sóc trẻ mồ côi tại Mỹ. Ảnh: nikkisplace.org.

Livescience cho biết, Sara Konrath, một nhà nghiên cứu của Đại học Michigan tại Mỹ, cùng các đồng nghiệp tìm hiểu thông tin của 10.317 người từ năm 1957 tới nay. Vào năm 2008 tuổi trung bình của mọi đối tượng nghiên cứu là 69. Khoảng một nửa trong số 10.317 người là phụ nữ.

Vào năm 2004, các đối tượng nghiên cứu được yêu cầu thống kê tần suất tham gia những công việc tình nguyện của họ trong vòng 10 năm trước đó. Họ cũng phải giải thích những lý do khiến họ tham gia hoạt động tình nguyện.

Dữ liệu cho thấy một bộ phận đối tượng nghiên cứu cảm thấy hoạt động tình nguyện là cách để họ giúp người khác và họ không hề nghĩ tới lợi ích của bản thân khi tham gia. Các chuyên gia gọi đây là nhóm gồm những người có tấm lòng vị tha. Ngược lại, một số người lại chỉ nghĩ tới những lợi ích của bản thân họ, như “hoạt động tình nguyện là cách tốt để tôi thoát khỏi những rắc rối hiện nay” hay “hoạt động tình nguyện giúp tôi cảm thấy tự tin hơn”.

Nhóm chuyên gia so sánh lý do của đối tượng nghiên cứu với thông tin về sức khỏe thể chất của họ từ năm 1992. Họ cũng xem xét các yếu tố khác, như vị trí kinh tế-xã hội, sức khỏe tinh thần, tình trạng hôn nhân, thói quen hút thuốc lá và uống rượu, chỉ số trọng lượng cơ thể.

Kết quả cho thấy tỷ lệ tử vong của những người không nghĩ tới lợi ích của bản thân thấp hơn hẳn so với những người chưa bao giờ tham gia hoạt động tình nguyện. Có 2.384 người chưa bao giờ tham gia hoạt động tình nguyện và 4,3% số họ qua đời trong khoảng thời gian từ năm 2004 tới năm 2008. Trong khi đó chỉ có 1,6% số người trong nhóm có tấm lòng vị tha qua đời trong cùng khoảng thời gian.

Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong của nhóm “tình nguyện vì lợi ích bản thân” là 4% - gần bằng tỷ lệ tử vong của nhóm không bao giờ tham gia hoạt động tình nguyện.

“Chẳng có gì sai trái khi con người tham gia những công việc tình nguyện để tìm kiếm những lợi ích cho bản thân. Tuy nhiên, một điều oái oăm là những cá nhân tìm kiếm các lợi ích trong hoạt động tình nguyện lại không bao giờ thấy chúng”, Andrea Fuhrel-Forbis, một thành viên của nhóm nghiên cứu, phát biểu.

 
TÌM KIẾM
SẢN PHẨM BÁN CHẠYTHỐNG KÊ
Đang truy cập 1
Lượt truy cập 1676834

LIÊN KẾT WEBSITE
     
 

© 2009 Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH TM DV HÂN THỊNH
Tel : (08) 36.020.020 - 36.020.268        Fax : (08) 37.296.904
Địa chỉ : 85 Đường 12, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, TP.HCM

- Chi nhánh 1 : 184 Thành Thái, P.12, Q.10, TP.HCM

     - Chi nhánh 2 : 225 Bùi ĐìnhTúy,P.24,Q.BìnhThạnh